0 - 5,550,000 VNĐ        

QUY TRÌNH ÁP DỤNG CÁC DÒNG SẢN PHẨM BROLLY TRONG XÂY DỰNG HOÀN THIỆN

 
     
      
QUY TRÌNH SỬ DỤNG
CÁC SẢN PHẨM BROLLY TRONG XÂY DỰNG
 
 
 
A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU CHUNG
 
I. MỤC ĐÍCH:
- Nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của công trình trong môi trường khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới, những vùng chiu sự tác động của hóa chất ăn mòn, muối như vùng biển, nhà xưởng sản xuất…
- Giảm chi phí xây dựng như: giảm chi phí nhân công, rút ngắn thời gian thi công, tiết giảm các vật tư xây dựng… nhưng vẫn đảm bảo tính mỹ quan, hiệu quả sử dụng và độ bền bỉ của công trình.
- Tăng tính dễ thi công, giúp cho công nhân thực hiện các thao tác dễ dàng hơn mà  không thay đổi thói quen công việc nên nâng cao chất lượng các hạng mục công trình cũng như tăng năng suất làm việc.
- Các sản phẩm mang thương hiệu BROLLY ứng dụng công nghệ tiên tiến của Châu Âu, là sản phẩm xanh không VOC, an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường sống.
II. YÊU CẦU:
- Nhà thầu thhi công cần áp dụng đúng các quy định về kỹ thuật xây dựng đầy đủ: thao tác thi công, định lượng vật liệu, bảo dưỡng hạng mục công trình…
- Ứng dụng các sản phẩm BROLLY trong từng hạng mục công trình phải tuân theo Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm và hướng dẫn của nhà cung cấp.
- Đối với những công tác xây dựng khác phát sinh ngoài hướng dẫn trong Tài liệu kỹ thuật sản phẩm mà nhà thầu muốn ứng dụng sản phẩm BROLLY, đề nghị nên tham khảo ý kiến tư vấn của nhà cung sản phẩm.
B. QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CÁC SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU BROLLY TRONG XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP
 
I. ỨNG DỤNG CÁC SẢN PHẨM BROLLY
TRONG GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG THÔ CÔNG TRÌNH:
1. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:
- Các hạng mục bê tông đúc: móng, đà, cột, sàn, tấm đan…
- Các hạng mục trát vữa hoàn thiện tường, sàn, trần công trình, mosaic…
- các hạng mục sửa chữa, dặm vá khuyết tật, vết nứt bề mặt bê tông, vữa trát tường.
- Các hạng mục bê tông trám ống xuyên sàn, kết nối khớp nối ống nước bê tông…
- Lớp mồi kết nối của mạch ngừng, mồi kết nối giữa bê tông cũ-mới.
- Chống thấm các hạng mục tường đứng, sàn mái, bể nước, sê nô, sàn và chân tường nhà vệ sinh, hố thang máy…
2. SẢN PHẨM ĐỀ NGHỊ ỨNG DỤNG:
Nhóm sản phẩm nhà cung cấp đề nghị ứng dụng trong giai đoạn công trình xây dựng thô là BROLLY FIBER, BROLLYLASTIC, BROLLY CT-11A Plus, BROLLY  NANO TECH.

a. SẢN PHẨM BROLLY FIBER:
- Các hạng mục đề nghị ứng dụng:
Các hạng mục bê tông đúc: móng, đà, cột, sàn, đan…
Các hạng mục trát vữa hoàn thiện tường, sàn, trần công trình, mosaic.
- Hiệu quả mang lại:
+ Triệt tiêu hiện tượng nứt vỡ vi mô toàn khối của bê tông, vữa trát do mất nước nhanh và tác động của môi trường khô nóng.
+ Triệt tiêu rạn nứt toàn khối cho bê tông mác cao, bê tông đúc mỏng.
+ Chống chảy xệ vữa trát, cải thiện độ bám dính, tăng tính liên kết vữa giúp cho công nhân dễ thi công khi tô trát, hạn chế tối đa sự rơi vãi vữa khi trát, tiết kiệm vật tư và thời gian thi công.
+ Cải thiện tối đa sự láng mịn, đanh chắc bề mặt bê tông, vữa trát đảm bảo tính mỹ quan, giúp cho công tác hoàn thiện bề mặt bê tông, vữa trát dễ dàng và nhanh chóng hơn.
+ Phối trộn đơn giản, không phát sinh kỹ thuật phức tạp ảnh hưởng đến thói quen thi công.
+ Chống nổ, vỡ bê tông khi xảy ra hỏa hoạn; kháng hóa chất, bảo­ vệ cốt thép không bị ăn mòn cực tốt.
+ Sử dụng an toàn, không độc hại với người sử dụng, thân thiện với môi trường.
- Định mức sử dụng và quy trình:
+ Định mức sử dụng:
Đối với bê tông: định mức từ 900g-1.100g/1m3.
Đối với vữa xây-tô: định mức từ 400g-600g/1m3.
Mỗi bao đóng gói có nắp định lượng vật tư, 1nắp đong gạt miệng có trọng lượng tương đương 30g BROLLY FIBER.
+ Quy trình:
Phối trộn BROLLY FIBER vào bê tông hoặc vữa trát ở giai đoạn phối liệu khô hoặc ướt đều được.
Thời gian phối trộn để BROLLY FIBER phân tán đều trong bê tông (vữa trát) từ 2-3 phút (hoặc 70-100 vòng xoay của cối trộn).
Công tác thi công và bảo dưỡng các hạng mục công trình có sử dụng BROLLY FIBER không có sự khác biệt nào so với cách thi công truyền thống.
* Lưu ý: Chỉ trộn bê tông và vữa xây-tô bằng máy trộn bê tông chuyên dụng hoặc máy trộn vữa cầm tay, không nên trộn bằng tay.    
b. SẢN PHẨM BROLLYLASTIC và BROLLY CT-11A Plus:
- Các hạng mục đề nghị ứng dụng:
Lớp mồi kết nối của mạch ngừng, mồi kết nối giữa bê tông cũ-mới.
Vữa Sửa chữa, dặm vá khuyết tật, vết rạn nứt bề mặt bê tông và vữa trát tường (kết hợp dễ dàng với lưới thủy tinh hoặc lưới thép để gia cường và tăng độ bền hạng mục công trình).
Vữa bê tông trám ống xuyên sàn, vữa kết nối khớp nối ống thoát nước bằng bê tông…
Hỗn hợp chống thấm tường đứng, sàn mái, bể nước, sê nô, sàn và chân tường nhà vệ sinh, hố thang máy….
- Hiệu quả mang lại:
Ứng dụng đa năng, linh hoạt nên rất tiện dụng trong thi công.
Thời gian công tác của hỗn hợp màng chống thấm ≥ 2 giờ tùy theo môi trường thi công (dài hơn so với các thương hiệu chống thấm CT-11A khác).
Hỗn hợp chống thấm có tính giữ nước cao, đảm bảo cho quá trình thủy hóa xi măng, giúp màng chống thấm ninh kết tốt hơn.
Không xảy ra hiện tượng rổ mặt do bọt khí tạo thành, không bị nứt màng khi quét dày, hỗn hợp chống thấm không chảy sệ và bắn tung tóe khi quét màng phủ (thường xảy ra đối với các loại chống thấm CT-11A khác).
Màng chống thấm có độ phủ cao, mịn màng, đanh chắc và đàn hồi-co giãn cực tốt nhưng không biến dạng do nhiệt, bám dính cực tốt trên các bề mặt vật liệu khác nhau.
Màng chống thấm chịu nước mặn, kháng hóa chất tốt.
Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng.
- Định mức sử dụng và quy trình:
+ Định mức sử dụng:
Dùng làm lớp màng chống thấm: 2.0 - 2,5 m­2/1kg BROLLYLASTIC (hoặc 2.0 - 2,5 m­2/1kg BROLLY CT-11 Plus) tùy theo bề mặt vật liệu.
Dùng làm lớp mồi kết nối, vữa sửa chữa trám trét, bê tông trám ống xuyên sàn: Tùy theo cấp phối cát-đá-xi măng và yêu cầu độ sệt (linh hoạt) của hỗn hợp.
 
+ Quy trình:
* Xử lý bị bề mặt vật liệu trước khi áp dụng BROLLYLASTIC và BROLLY CT-11A Plus:
Bề mặt bê tông, vữa trát phải đủ mác, không bong tróc, loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa bị phong hóa.
Đối với bề mặt vật liệu bị nứt vỡ, rổ mặt phải được sửa chữa dặm vá sao cho bằng phẳng, không lồi lõm (lưu ý: Vị trí đã sửa chữa cần phải dưỡng hộ tối thiểu 3 ngày sau đó mới được thi công bước tiếp theo).
Đối với tường mới cần để kết cấu vữa ximăng ổn định (tối thiểu 12 ngày); đối với sàn bê tông mới (tối thiểu 21 ngày) sau đó mới tiến hành phủ BROLLYLASTIC (hoặc  BROLLY CT-11A Plus).
 Đối với bề mặt vật liệu khác như ống nhựa, thép (ống xuyên sàn, xuyên tường, ke thép…) cần phải vệ sinh sạch các tạp chất, tạo nhám bề mặt tiếp xúc, quét lớp mồi kết nối là hỗn hợp BROLLYLASTIC và xi măng rồi mới tiến hành trám trét, đúc bê tông…
* Thi công:
Làm ẩm bề mặt cần thi công với nước sạch bằng cọ quét, con lăn hoặc bình phun, không để nước đọng vũng rồi mới áp dụng BROLLYLASTIC (hoặc  BROLLY CT-11A Plus).
Nên sử dụng máy trộn bê tông chuyên dụng hoặc máy trộn cầm tay để hỗn hợp BROLLYLASTIC hoặc  BROLLY CT-11A Plus đồng nhất và tăng hiệu quả thi công.
Hướng dẫn Thi công tạo màng chống thấm đàn hồi:
Bước 1: Phối trộn BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY CT-11A Plus) với ximăng (đen hoặc trắng) mác ≥ 400 theo tỷ lệ:
 1kg BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY CT-11A Plus):1kg xi măng:0,5L nước  (lưu ý: nên cho xi măng vào nước khấy đều không để vón cục, kế tiếp mới cho BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY CT-11A Plus) vào, tiếp tục khuấy trộn hỗn hợp đến khi đồng nhất. 
Bước 2: Trên bề mặt vật liệu đã được làm ẩm bằng nước sạch, dùng cọ quét, con lăn hoặc máy phun phủ lớp hỗn hợp BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY CT-11A Plus) lên bề mặt vật liệu từ 2-3 lớp, lớp sau trở đi không cần làm ẩm bề mặt; lưu ý: lớp sau quét vuông góc với lớp trước, mỗi lớp phủ cách nhau từ 4-6 giờ (tùy thuộc vào môi trường thi công).
Chúng tôi rất khuyến khích quý khách sử dụng lưới thủy tinh kết hợp nhằm gia cường lớp màng chống thấm và tăng độ bền công trình, đặc biệt đối với hạng mục công trình đã qua sử dụng, xuất hiện vết nứt, mao mạch rỗng; các góc tiếp giáp giữa sàn bê tông và tường đứng, trám khe lún, xử lý mặt tường ở vị trí góc cửa, tường và sàn bị rạn nứt…(cách thi công màng chống thấm dàn hồi kết hợp lưới thủy tinh hướng dẫn chi tiết tại Phụ lục-Quy trình thi công lưới thủy tinh gia cườngtrang 18).
Bảo dưỡng: Khi hoàn thành, bề mặt phủ chống thấm cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, che chắn nắng nóng trong vòng 6-8 giờ. Có thể đi lại nhẹ trên bề mặt đã chống thấm sau 24 giờ.
Tối thiểu sau 3 ngày kể từ lúc hoàn thành màng chống thấm, tiến hành trát lớp vữa bảo vệ bề mặt đảm bảo độ bền và ổn định của màng chống thấm.
Hướng dẫn Thi công trám trét, dặm vá vết nứt, khuyết tật trên bề mặt vật liệu (Sản phẩm BROLLYLASTIC):
Định vị vết nứt, tiến hành mở rộng miệng vết nứt bằng mũi đục bê tông hoặc máy mài bê tông cầm tay, mở rộng vết nứt ra hai bên theo hình chữ V với chiều sâu khoảng 2cm-3cm, góc nghiêng taluy 350- 450 (Đối với các vết rỗ mặt, khuyết tật khác cần mở rộng như lòng chảo, chiều sâu khoảng 2cm-3cm) nhằm tăng tiếp diện với vữa trát. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch; làm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công bước tiếp theo.
Bước 1: Phối trộn BROLLYLASTIC với ximăng mác ≥ 400 theo tỷ lệ:         1kg BROLLYLASTIC:1kg xi măng khuấy hỗn hợp đến khi đồng nhất dùng để làm lớp mồi kết nối. Sau khi làm ẩm bề mặt bằng nước sạch, dùng cọ quét lớp hỗn hợp mồi kết nối lên bề mặt dặm vá, tránh bỏ sót.
Bước 2: Pha loãng BROLLYLASTIC với nước sạch theo tỷ lệ:
1kg BROLLYLASTIC :0,5L nước, dùng BROLLYLASTIC đã pha loãng để trộn với vữa khô (1xi măng : 1cát mịn) đạt đến độ sệt phù hợp với điều kiện thi công, dùng hỗn hợp vữa trát dặm vá vết nứt ngay khi khi lớp mồi kết nối còn ướt.
Bảo dưỡng: Bề mặt đã được dặm vá cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, che nắng nóng trong vòng 24 giờ. Sau 3 ngày có thể thi công lớp tiếp theo.
Dùng lưới thủy tinh kết hợp với hỗn hợp BROLLYLASTIC (hoặc BOLLY CT-11A Plus) tạo thành lớp màng chống thấm bao phủ vết dặm vá để tăng độ bền và tính ổn định. hướng dẫn chi tiết tại phụ lục trang 18
Hướng dẫn Thi công trám ống xuyên sàn, trám trét khe lún, ke sắt:
Tiến hành mở miệng lỗ sàn bê tông bằng máy khoan, đục bê tông kết hợp máy mài bê tông cầm tay, đục thành lỗ sàn theo góc taluy nghiêng 400 – 450 nhằm tăng tiếp diện với vữa trát. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch; làm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công bước tiếp theo.
Đối với vật liệu khác như ống nhựa, thép… phải vệ sinh sạch các tạp chất, tạo nhám bề mặt tiếp xúc, định vị cổ ống, dùng cốt pha định hình trước khi thi công bước tiếp theo.
Bước 1: Phối trộn BROLLYLASTIC với ximăng mác ≥ 400 theo tỷ lệ             1kg BROLLYLASTIC:1kg xi măng khuấy trộn hỗn hợp đến khi đồng nhất dùng để làm lớp mồi kết nối. Bề mặt trám trét phải được làm ẩm bằng nước sạch, dùng cọ quét lớp hỗn hợp mồi kết nối lên bề mặt cần trám trét (kể cả bề mặt ống nhựa, sắt thép…) tránh bỏ sót.
Bước 2: Pha loãng BROLLYLASTIC với nước sạch theo tỷ lệ:                      1kg BROLLYLASTIC:0,5L nước, dùng BROLLYLASTIC đã pha loãng để phối trộn vữa bê tông khô (1xi măng:1cát:1đá mi) đạt đến độ sệt phù hợp với điều kiện thi công, dùng hỗn hợp vữa nêu trên trám ống xuyên sàn ngay khi khi lớp mồi kết nối còn ướt.
Bảo dưỡng: Sau hoàn thành bề mặt đã được dặm vá, cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, che nắng nóng trong vòng 24 giờ. Sau 3 ngày có thể thi công bước tiếp theo. Dùng lưới thủy tinh kết hợp với hỗn hợp BROLLYLASTIC làm lớp màng chống thấm bao phủ quanh cổ ống và diện tích trám trét để tăng độ bền và tính ổn định.
Hướng dẫn Thi công lớp vữa PLASTER chống thấm và bảo vệ bề mặt:
Bề mặt cần trát vữa phải vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa bị phong hóa. Đối với bề mặt vật liệu bị nứt vỡ, rổ mặt phải được sửa chữa dặm vá sao cho bằng phẳng, không lồi lõm (vị trí sửa chữa cần phải dưỡng hộ tối thiểu 3 ngày sau đó mới được thi công bước tiếp theo). Làm ẩm bề mặt cần tô trát vữa plaster bằng nước sạch trước khi quét lớp mồi kết nối.
Bước 1: Phối trộn BROLLYLASTIC với xi măng mác ≥ 400 theo tỷ lệ          1kg BROLLYLASTIC:1kg xi măng khuấy hỗn hợp đến khi đồng nhất dùng để làm lớp mồi kết nối. Làm ẩm bề mặt vật liệu bằng nước sạch, dùng cọ quét lớp hỗn hợp mồi kết nối tránh bỏ sót bề mặt.
Bước 2: Pha loãng BROLLYLASTIC với nước sạch theo tỷ lệ:                      1kg BROLLYLASTIC:1L nước, dùng BROLLYLASTIC đã pha loãng để phối trộn vữa khô (1xi măng:3cát mịn)  đạt đến độ sệt phù hợp với điều kiện thi công, dùng hỗn hợp vữa nêu trên để tô trát ngay khi khi lớp mồi kết nối còn ướt.
Bảo dưỡng: Sau hoàn thành, cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước, che nắng nóng trong vòng 24 giờ.
c. SẢN PHẨM BROLLY NANO TECH:
- Các hạng mục đề nghị ứng dụng:
BROLLY NANO TECH đặc biệt phát huy tác dụng cực tốt cho chống thấm ngược, chống thấm mao dẫn tường đứng.
Chống thấm, chống mài mòn, chống rêu mốc và các loại hóa chất ăn mòn cho sàn bê tông, vữa trát nên có thể áp dụng cho sân, bãi đậu xe, đường bê tông…
Chống thấm các hạng mục tường đứng, sàn mái, sê nô, hố thang máy….
- Hiệu quả mang lại:
Ứng dụng đa năng, linh hoạt nên rất tiện dụng trong thi công.
Tính năng chống thấm thuận và chống thấm ngược xuất sắc (đặc biệt là chống thấm mao dẫn từ chân tường), duy trì bề mặt vật liệu thở (đối lưu khí ra-vào) nên hạn chế sự nứt vỡ của vật liệu khi bị sốc nhiệt hay có sự chênh lệnh độ ẩm trong môi trường.
Tiết kiệm đến 80% chi phí nhân công, rút nắn thời gian thi công bước tiếp theo gấp 3 lần so với các loại chống thấm thông thường do chỉ thi công dứt điểm 1 lần “wet on wet”, thời gian chờ thi công bước tiếp theo chỉ 24 giờ.
Lớp chống thấm BROLLY NANO TECH kháng muối, kiềm, acide và kháng UV tuyệt vời. Do đó, không cần dùng sơn lót kháng kiềm khi sơn hoàn thiện.
Trang bị cho bề mặt vật liệu độ đặc chắc, chống mài mòn, chống vi khuẩn, nấm mốc và bám bẩn.
Chống thấm BROLLY NANO TECH trên cơ chế thẩm thấu tinh thể thâm nhập vào bề mặt vật liệu dễ dàng do kích cỡ hạt nano và độ linh hoạt cao, BROLLY NANO TECH có cơ chế phản ứng hóa học triệt để với kiềm Ankali tạo thành vôi hóa tăng độ đặc chắc trong bê tông và vữa trát tạo thành lớp biểu bì chống thấm rất dày và chống mài mòn bền vững. Dù bề mặt vật liệu đã chống thấm bị mài mòn   ≥ 1mm vẫn đảm bảo khả năng chống thấm trên 95%.
Không cháy, không chứa VOC nên an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.
- Định mức sử dụng và quy trình:
+ Định mức sử dụng theo lý thuyết:
Thi công lớp chống thấm bề mặt: 2m­2 – 3,5m­2/1L BROLLY NANO TECH, tùy theo bề mặt vật liệu.
Thi công chống thấm mao dẫn chân tường: Tùy theo độ dày của tường, khả năng hấp thụ của loại gạch xây tường, vữa nối mạch gạch.
+ Quy trình:
* Xử lý bị bề mặt vật liệu trước khi áp dụng BROLLY NANO TECH:
Bề mặt bê tông, vữa trát phải đủ mác, không bong tróc, loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa bị phong hóa.
Đối với bề mặt vật liệu bị rạn nứt, khuyết tật phải được sửa chữa dặm vá (vị trí đã sửa chữa cần phải dưỡng hộ tối thiểu 3 ngày sau đó mới được thi công bước tiếp theo). hướng dẫn chi tiết tại trang 6
Đối với tường mới cần để kết cấu vữa trát ổn định tối thiểu 12 ngày; đối với sàn bê tông mới tối thiểu 21 ngày sau đó mới tiến hành chống thấm bằng BROLLY NANO TECH.
* Thi công:
Hướng dẫn thi công chống thấm trên bề mặt bê tông, vữa trát:
Bề mặt vật liệu cần chống thấm phải được vệ sinh sạch sẽ và khô thoáng, không ẩm ướt mới được phủ BROLLY NANO TECH. Trường hợp bề mặt chống thấm bị khô nóng, nên dùng nước sạch làm ẩm bằng cọ quét, con lăn hoặc bình phun; chờ cho bề mặt vật liệu vừa khô mát và giảm nhiệt thì tiến hành phủ BROLLY NANO TECH, mục đích tạo môi trường cho BROLLY NANO TECH thẩm thấu sâu vào vật liệu.
Bước 1: Khuấy (hoặc lắc) thật đều sản phẩm để các hạt nano khuếch tán hoàn toàn trước khi tiến hành phủ bề mặt (không được pha loãng hoặc kết hợp với hóa chất khác). 
Bước 2: Phủ BROLLY NANO TECH từ 2-3 lớp lên bề mặt vật liệu, lớp phủ sau ngay khi lớp phủ trước vẫn còn ướt “Wet on Wet” (Khi lớp phủ vừa khô, bề mặt vật liệu sẽ không thẩm thấu bất cứ chất lỏng nào khác kể cả BROLLY NANO TECH). Sau 5 phút, nếu trên bề mặt vật liệu đã chống thấm còn đọng vũng, đọng giọt nên dùng vải khô, con lăn lau khô bề mặt.
Bảo dưỡng: Bề mặt phủ chống thấm tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác trong vòng 24 giờ. Có thể đi lại trên bề mặt đã chống thấm sau 24 giờ. Nếu bề mặt xuất hiện mốc trắng do dư lượng BROLLY NANO TECH có thể dùng vải khô chà sạch.
Hướng dẫn chống thấm mao dẫn chân tường:
Bước 1: Xác định mạch gạch của hàng gạch chân tường, đục bỏ lớp vữa trát. Dùng máy khoan bê tông gắn mũi khoan cỡ 10mm khoan lỗ xuyên qua hàng gạch đó theo góc nghiêng 300 so với sàn nhà (tường xây 10 cm thì độ sâu mũi khoan từ  7-8 cm; tường xây 20 cm thì độ sâu mũi khoan từ 17-18 cm) sao cho lỗ khoan xuyên qua các ngăn của viên gạch đến vách ngoài cùng bên kia của viên gạch thì dừng lại. Khoảng cách giữa các mũi khoan 10cm, lỗ khoan ở 2/3 thân viên gạch là hợp lý nhất. Sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các phong hóa bề mặt (để cho bề mặt chống thấm khô thoáng mới chống thấm bằng BROLLY NANO TECH).
Bước 2: Dùng ống bơm xi lanh hoặc bình phun chuyên dụng gắn vòi nhựa ở đầu van, bơm BROLLY NANO TECH vào mỗi lỗ khoan sao cho BROLLY NANO TECH chảy tràn vào và thẩm thấu ướt đều phần đáy của viên gạch và các mạch vữa kết nối. Dùng vải sạch, con lăn lau khô dư lượng BROLLY NANO TECH.
Kết thúc thời gian bão dưỡng, tiến hành trát vữa hoàn thiện bằng hỗn hợp vữa Plaster chống thấm, bảo vệ bề mặt. hướng dẫn chi tiết tại trang 7
Bảo dưỡng: Bề mặt phủ chống thấm tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, chờ cho khô thoáng hoàn toàn (thời gian chờ khô tùy thuộc độ ẩm môi trường, nhưng nếu khô sớm hơn thì thời gian chờ tối thiểu là 48 giờ).
 
II. ỨNG DỤNG CÁC SẢN PHẨM BROLLY TRONG GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH:
 
1. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:
- Các hạng mục hoàn thiện bề mặt công trình: chống thấm, chống rêu mốc, bám bẩn, kháng hóa chất tẩy rửa có tính kiềm hoặc acide mạnh ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học áp dụng trên bề mặt vật liệu có nguồn gốc đất nung, đá marble, đá granite, thạch cao, gỗ…
- Chống thấm, chống rêu mốc, bám bẩn, kháng hóa chất tẩy rửa có tính kiềm hoặc acide mạnh ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học dùng cho ron gạch nội thất và ngoại thất.
- Phụ gia sơn nước giúp cho sơn nước nội thất và ngoại thất thêm tính năng chống thấm, chống rêu mốc, bám bẩn, kháng tia UV ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học.
- Hạng mục hoàn thiện bề mặt sàn bê tông: tăng cứng và đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại (áp dụng cho sàn cũ và mới).
2. SẢN PHẨM ĐỀ NGHỊ ỨNG DỤNG:
Các sản phẩm nhà cung cấp đề nghị ứng dụng trong giai đoạn công trình xây dựng hoàn thiện là BROLLY SHIELD, BROLLY GROUT SHIELD, BROLLY LITHIHARD và BROLLY AGENT.
 
a. SẢN PHẨM BROLLY SHIELD:
- Các hạng mục đề nghị ứng dụng:
BROLLY SHIELD là chất chống thấm dạng thẩm thấu tinh thể ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học, áp dụng ở giai đoạn hoàn thiện bề mặt công trình.  BROLLY SHIELD áp dụng cho các vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ đất nung, đá tự nhiên, gỗ, thạch cao…
Áp dụng cho các công trình kiến trúc cổ, các công trình chịu sự tác động của môi trường khắc nghiệt ở vùng ven biển…
- Hiệu quả mang lại:
Ứng dụng đa năng, linh hoạt nên rất tiện dụng trong thi công.
Trang bị cho vật liệu khả năng chống thấm, chống rêu mốc, kháng các loại hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao, bảo vệ vật liệu giữ màu sắc tươi mới, bền bỉ với thời gian.
Dễ thi công, không làm thay đổi màu sắc tự nhiên của vật liệu nên đảm bảo tính nguyên bản mỹ thuật, kiến trúc của công trình.
Không cháy, không chứa VOC nên an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.
- Định mức sử dụng và quy trình:
+ Định mức sử dụng theo lý thuyết: 3m­2 – 3,5m­2/1L BROLLY SHIELD, tùy theo bề mặt vật liệu.
+ Quy trình:                                   
* Xử lý bị bề mặt vật liệu trước khi áp dụng BROLLY SHIELD:
Bề mặt vật liệu phải được làm sạch rêu mốc, tạp chất, dầu mỡ và các lớp phong hóa; để bề mặt khô thoáng, không ẩm ướt mới tiến hành chống thấm BROLLY SHIELD. 
Trong trường hợp bề mặt cần chống thấm khô nóng, nên dùng nước sạch làm mát  bằng cọ quét, con lăn hoặc bình phun, chờ cho bề mặt khô mát và giảm nhiệt độ mới tiến hành chống thấm BROLLY SHIELD; mục đích: tạo môi trường cho BROLLY SHIELD thẩm thấu sâu vào vật liệu.
Thi công:
Bước 1: Khuấy (hoặc lắc) thật đều sản phẩm để BROLLY SHIELD phân tán hoàn toàn trước khi tiến hành phủ bề mặt. 
Bước 2: Cách 1(dùng cho hoàn thiện bề mặt công trình): Dùng cọ quét, con lăn hoặc bình phun áp lực nhẹ phủ 1-2 lớp lên bề mặt vật liệu, lớp phủ sau ngay khi lớp phủ trước vẫn còn ẩm ướt “Wet on Wet”.
Cách 2 (dùng cho vật liệu chưa thi công như ngói lợp): Nhúng vật liệu vào chậu (hoặc bể nhựa) chứa dung dịch BROLLY SHIELD trong thời gian từ 30 giây – 60 giây, sau đó vớt vật liệu ra để nơi khô thoáng (Vật liệu đã nhúng BROLLY SHIELD không được xếp chồng lên nhau).  
Sau 5 phút nếu bề mặt vật liệu đã phủ chống thấm còn đọng ướt thì dùng vải sạch hoặc con lăn lau khô.
Bảo dưỡng: Khi hoàn thành, bề mặt phủ chống thấm tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác trong vòng 24 giờ. Nếu bề mặt chống thấm sau khi khô xuất hiện mốc trắng do dư lượng BROLLY SHIELD có thể dùng vải khô chà sạch.

b. SẢN PHẨM BROLLY GROUT SHIELD:
- Các hạng mục đề nghị ứng dụng:
BROLLY GROUT SHIELD là chất chống thấm thẩm thấu tinh thể ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học, áp dụng cho hệ ron gạch ốp sàn và ốp tường gốc xi măng; BROLLY GROUT SHIELD sử dụng phù hợp ron gạch nội thất và ngoại thất.
BROLLY GROUT SHIELD áp dụng cho ron gạch có chiều rộng từ 2mm trở lên.
- Hiệu quả mang lại:
Hình thành lớp chống thấm thẩm thấu sâu vào ron gạch, tăng độ đặc chắc, kháng mài mòn cho ron gạch.
Giữ nguyên màu sắc tự nhiên vốn có của ron gạch; trang bị cho ron gạch khả năng tự làm sạch, chống bám bẩn, nấm mốc và kháng hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn mạnh.
Không cháy, không chứa các chất độc hại khác, an toàn với  người thi công, người sử dụng và thân thiện môi trường sống.
Định mức lý thuyết: 40m2 - 50 m2/500ml BROLLY GROUT SHIELD (tùy thuộc vào tiết diện và mật độ ron gạch). 
+ Quy trình:                                   
* Xử lý bị ron gạch trước khi áp dụng BROLLY GROUT SHIELD:
Đối với ron gạch mới, cần phải để ron ninh kết ổn định (tối thiểu là 2 ngày); đối với ron gạch cũ cần loại bỏ những mạch ron bị phong hóa, bong tróc; trám trét các khuyết tật của ron gạch bằng keo chà ron hoặc ximăng.
Trước khi quét BROLLY GROUT SHIELD lên bề mặt ron phải đảm bảo bề mặt ron gạch phải khô thoáng, sạch sẽ, không bám rêu mốc, dầu mỡ, bụi bẩn.
Thi công:
Bước 1: Lắc thật đều để BROLLY GROUT SHIELD phân tán hoàn toàn trước khi thi công. 
Bước 2: Đổ BROLLY GROUT SHIELD vào chai mũi nhọn kéo giọt thấm đều lên bề mặt ron gạch, để dung dịch ngấm đều vào đường ron; dùng vải mềm đã làm ẩm bằng nước lau sạch ngay dư lượng BROLLY GROUT SHIELD tràn ra mặt gạch trong suốt quá trình thi công.
Bảo dưỡng: Bảo vệ ron gạch đã xử lý chống thấm tránh tiếp xúc với nước và các chất lỏng khác trong 24 giờ. 

c. SẢN PHẨM BROLLY LITHIHARD:
- Các hạng mục đề nghị ứng dụng:
Hoàn thiện bề mặt sàn bê tông: tăng cứng và đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại (áp dụng cho sàn cũ và mới).
- Hiệu quả mang lại:
BROLLY LITHIHARD Là hợp chất hóa học tăng cứng bề mặt bê tông cũ và mới gốc Lithium Silicate có bổ sung thành phần hóa học đặc biệt nên có thêm tính chống thấm cao. Đây là tính năng vượt trội hơn so với các sản phẩm gốc lithum silicate có mặt trên thị trường trong và ngoài nước.
BROLLY LITHIHARD có tác dụng hàn gắn vĩnh cửu các khoang rỗng của bê tông qua việc thẩm thấu sâu vào bê tông và vật liệu gốc xi măng, đồng thời phản ứng hóa học với các thành phần khoáng, vôi tự do để tạo những tinh thể rắn chắc vĩnh cữu bít các khoang rỗng và mao dẫn ngay trong bê tông, hỗ trợ quá trình hydrats hóa, triệt tiêu hiện tượng rạn nứt do co ngót nhiệt một cách hữu hiệu. Do đó, cũng triệt tiêu kiềm ankali trong bê tông, làm cho bề mặt sàn bê tông cứng hơn, chống mài mòn và tăng sự bám dính của lớp phủ bề mặt.
Định mức lý thuyết:
Trên nền bê tông đã xoa bột tăng cứng ᴝ 10m2/1lít.
+ Trên nền bê tông mới ᴝ 7-8 m2/1lít.
+ Trên nền bê tông cũ ᴝ 5-6 m2/1lít.
+ Quy trình:
*Dụng cụ thi công:
- Máy xoa nền chuyên dụng.
- Máy mài nền công nghiệp. 
- Máy cắt lưỡi kim cương. 
- Máy đo thủy bình.
- Máy hút bụi công nghiệp. 
- Bình phun áp suất thấp, thanh gạt cao su, cây lau nền sàn nhà, thước nhôm.   
 
 
* Xử lý bị bề mặt vật liệu trước khi áp dụng BROLLY LITHIHARD:
Đối với bề mặt bê tông mới phải đủ 28 ngày tuổi; đối với bề mặt bê tông cũ nên được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ tất cả những lớp bề mặt bị phong hóa, các chất dầu mỡ, mảng bám, bụi bẩn…
Trước khi thi công BROLLY LITHIHARD nên kiểm tra, trám trét tất cả những chỗ bị lỗ hổng, vết nứt, đảm bảo bề mặt bê tông làm sạch hoàn toàn. hướng dẫn chi tiết tại trang 6
Tiến hành mài nền bằng máy mài chuyên dụng với đĩa 200 grit kết hợp với nước nhằm tạo bề mặt phẳng, mịn và đồng nhất (số hiệu đĩa và số lần mài từng loại đĩa phụ thuộc vào chất lượng nền bê tông). Yêu cầu bề mặt đã thi công bằng phẳng, láng mịn, dùng thước gạt nhôm, máy thủy bình để đo đạc. Vệ sinh sạch bề mặt sau khi mài bằng nước và để khô trước khi tiến hành phủ BROLLY LITHIHARD.
Thi công:
Bước 1: dùng bình phun áp suất phun sản phẩm BROLLY LITHIHARD lên bề mặt cần thi công theo định mức, đồng thời làm ướt tấm lau sàn bằng BROLLY LITHIHARD, sau đó tiến hành xoa ướt đều BROLLY LITHIHARD trên bề mặt sàn bằng cây lau sàn nhà; mục đích: để đưa PROLLY LITHIHARD thấm sâu và phân bố đều trên bề mặt (Lưu ý phải đảm bảo bề mặt đã phủ PROLLY LITHIHARD luôn ướt và bóng gương trong thời gian tối thiểu 15-20 phút, khu vực nào bị chớm  khô nên kip thời xịt PROLLY LITHIHARD bổ sung kết hợp với cây lau sàn nhà để dàn trải đều PROLLY LITHIHARD trên bề mặt xử lý). 
Sau 90-120 phút kể từ khi phủ BROLLY LITHIHARD dùng chổi, thanh gạt cao su và máy hút bui thu gom dư lượng PROLLY LITHIHARD ra khỏi bề mặt.
Thời gian chờ khô để thi công đánh bóng: Sau 4-5 giờ đối với nền bê tông mới (sau 6-8 giờ đối với nền bê tông cũ) BROLLY LITHIHARD đã thẩm thấu xuống hết nền bêtông và đã tăng cứng) thì tiến hành đánh bóng sàn.
Bước 2: Mài sàn lần thứ 1: Mài sàn bằng đĩa mài 400 grit kết hợp với nước, sau đó vệ sinh bề mặt bằng nước sạch, loại bỏ lớp BROLLY LITHIHARD tồn dư, lau sạch sẽ sàn và chờ bề mặt khô thoáng.
Bước 3: Khi bề mặt đã khô hoàn toàn, tiếp tục đánh bóng sàn lần lượt bằng các đĩa mài tiêu chuẩn ở các cấp độ 800 grit, 1500 grit và 3000 grit –chỉ đánh sàn khô, không dùng nước; sau mỗi lượt đánh bóng nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng thanh gạt cao su, chổi quét và máy hút bụi (Số lần đánh bóng và cấp độ đĩa sử dụng phụ thuộc vào độ bóng yêu cầu của công trình).
Bảo dưỡng: Bảo vệ bề mặt đã thi công không tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, hạn chế đi lại trên bề mặt đã thi công trong vòng 24 giờ.
Đảm bảo chất lượng thi công: Sản phẩm đã được điều chế theo công thức tối ưu, tuyệt đối không được pha loãng hay kết hợp sản phẩm khác.
d. SẢN PHẨM BROLLY AGENT:
- Các hạng mục đề nghị ứng dụng:
BROLLY AGENT là phụ gia sơn nước cao cấp ứng dụng phù hợp với các loại sơn nước nội thất và ngoại thất (Tương thích với tất cả sơn nước như: Dulux, Nippon, Toa, Spes, Jotun, Expo, Donasa, ATM…)
- Hiệu quả mang lại:
BROLLY AGENT là phụ gia bổ sung cho sơn nước mà không làm thay đổi màu sắc của sơn. BROLLY AGENT được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu nhập từ Đức ứng dụng công nghệ kháng khuẩn sinh học, trang bị cho sơn tính năng vượt trội: chống thấm nước, bám bẩn, nấm mốc, chống kiềm, acide và kháng tia UV. Bảo vệ lớp sơn không bị phong hóa trong môi trường nhiệt đới khắc nghiệt, bền đẹp với thời gian.
BROLLY AGENT làm cho màng sơn không rỗ bọt, mịn mượt đẹp hơn.
Đã dùng BROLLY AGENT thì không cần dùng sơn lót kháng kiềm. Tiết kiệm đến 15% định mức sơn, giảm chi phí nhân công, rút ngắn thời gian thi công.
- Định mức và sử dụng:
+ Định mức sử dụng theo lý thuyết: 5%-7% tính theo khối lượng sơn (1,5-2 chai BROLLY AGENT/1 thùng sơn 18L).
+ Sử dụng: Lắc đều chai BROLLY AGENT sau đó đổ vào thùng sơn, dùng máy khấy thật đều ở tốc độ chậm để đồng nhất phụ gia BROLLY AGENT và sơn. Sơn đã trộn phụ gia BROLLY AGENT thi công theo hướng dẫn của nhà sản xuất sơn.
Bảo dưỡng: Giữ màng sơn đã thi công khô thoáng Sau 24 giờ.

 
       
   
   
 
PHỤ LỤC-QUY TRÌNH THI CÔNG
LƯỚI THỦY TINH GIA CƯỜNG KẾT HỢP BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY CT-11A Pllus)
1. Các hạng mục đề nghị ứng dụng:
- Gia cường và bảo vệ ổn định bề mặt của các vết rạn nứt, khuyết tật bề mặt bê tông, vữa trát đã được trám trét, sửa chữa.
- Gia cường bề mặt bê tông, tường trát vữa trên diện rộng, tạo thành màng bám vững chắc chống thấm hoàn hảo và bền bỉ.
- Gia cường chống rạn nứt trên bê tông, xi măng tại các vị trí xung yếu như góc tiếp giáp cửa, góc tiếp giáp tường đứng với sàn, góc tiếp giáp của hồ nước, seno…
Lưới thủy tinh rất khuyến khích kết hợp với BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY
CT-11A Pllus)
2. Hiệu quả mang lại:
Ứng dụng đa dạng, linh hoạt nên rất tiện dụng trong thi công.
Lưới thủy tinh kết hợp với BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY  CT-11A Pllus) tạo thành màng chống thấm dẻo dai, chắc chắn, bám chắc vào bề mặt vật liệu nên có khả
năng gia cường chống thấm rất bền bỉ.
Lưới thủy tinh kết hợp với với BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY  CT-11A Pllus) không chỉ có tính năng chống thấm bền bỉ mà còn có khả năng gia cường chống xé nứt rất hiệu quả, có thể ứng dụng để sửa chữa các vết rạn nứt tường, sàn; gia cố chống nứt ở các vị trí xung yếu, bề mặt sau hoàn thiện phẳng mịn đảm bảo tính thẩm mỹ kiến trúc công trình.
3. Quy trình:
A. Xử lý bị bề mặt vật liệu trước khi áp dụng BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY  CT-11A Pllus): 
Bề mặt bê tông, vữa trát được loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi bẩn và các lớp vữa bị phong hóa. Đối với bề mặt vật liệu bị nứt vỡ, rổ mặt phải được sửa chữa dặm vá sao cho bằng phẳng, không lồi lõm (lưu ý: Vị trí đã sửa chữa cần phải dưỡng hộ tối thiểu 3 ngày sau đó mới được thi công bước tiếp theo).
Đối với tường mới cần để kết cấu vữa ximăng ổn định (tối thiểu 12 ngày); đối với sàn bê tông mới (tối thiểu 21 ngày).
 
B. Thi công:
Làm ẩm bề mặt cần thi công với nước sạch bằng cọ quét, con lăn hoặc bình phun, tuyệt đối không để nước đọng vũng rồi mới áp dụng với BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY  CT-11A Pllus).
Bước 1: Phối trộn với BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY  CT-11A Pllus) với ximăng (đen hoặc trắng) mác ≥ 400 theo tỷ lệ:
1kg với BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY  CT-11A Pllus):1kg xi măng:0,5L nước  (lưu ý: nên cho xi măng vào nước khấy đều không để vón cục, kế tiếp mới cho với BROLLYLASTIC hoặc BROLLY  CT-11A Pllus vào, tiếp tục khuấy trộn hỗn hợp đến khi đồng nhất.
Đo cắt lưới thủy tinh đảm bảo đủ diện tích che phủ bề mặt cần gia cường; sau đó xếp lại gọn gàng chuẩn bị cho công tác thi công. 
Bước 2: Trên bề mặt vật liệu đã được làm ẩm, dùng cọ quét, con lăn hoặc máy phun phủ lớp hỗn hợp  lên bề mặt vật liệu, lưu ý không bỏ sót; chờ 4-6 giờ để cho lớp chống thấm thứ 1 khô hoàn toàn mới tiến hành bước tiếp theo (Thời gian chờ tùy thuộc vào môi trường thi công).
Bước 3: Tiếp tục phủ lớp thứ 2 hỗn hợp với BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY  CT-11A Pllus) lên bề mặt vật liệu (lần phủ này vuông góc với lần trước) đồng thời dàn trải lưới thủy tinh lên bề mặt vật liệu vừa quét chống thấm, dùng con lăn nhẹ nhàng ép lưới thủy tinh bám phẳng trên bề mặt tiếp xúc, sao cho không để phồng rộp. Mối nối tiếp giáp của lưới tối thiểu 10cm. Chờ cho lưới thủy tinh bám và khô trên bề mặt vật liệu (thời gian chờ từ 4-6 giờ).
Bước 4: Tiếp tục phủ lớp thứ 3 hỗn hợp với BROLLYLASTIC (hoặc BROLLY  CT-11A Pllus) lên bề mặt lưới thủy tinh sao cho lớp phủ che lấp hoàn toàn bề mặt lưới.
C. Bảo dưỡng: Khi hoàn thành, bề mặt phủ chống thấm cần bảo vệ tránh tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, che chắn nắng nóng trong vòng 6-8 giờ. Có thể đi lại nhẹ trên bề mặt đã chống thấm sau 24 giờ.
Tối thiểu sau 3 ngày kể từ lúc hoàn thành màng chống thấm kết hợp lưới thủy tinh gia cường, có thể tiến hành trát lớp vữa hoàn thiện hoặc trát matic và sơn hoàn thiện bề mặt.

 
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CHỐNG THẤM BROLLY
The Italian tax code - Vademecum Italia  3603564442           icon mail png - transparent background mail logo PNG image with transparent  background | TOPpng brollyvn@gmail.com
Gọi điện thoại Ban BV8000 Pro Logo Email - những người khác png tải về -  Miễn phí trong suốt Đơn Sắc Nhiếp ảnh png Tải về. 0886.079 929 - 0981 377 978 (Tư vấn kỹ thuật)
               0913 896 444 - 0974 019 454 (Tư vấn kinh doanh)
Logo thiết kế trang Web tăng Cường thực tế - Thiết kế png tải về - Miễn phí  trong suốt Đen Và Trắng png Tải về. brolly.com.vn - chongthambrolly.com - brolly-waterproof.com
600 Logo địa chỉ ý tưởng | biểu tượng ứng dụng, tiếng slovak, phô mai viên Tầng 1-Số 156, Đường Khổng Tử, KP5, Phường Xuân Trung, TP Long khánh, Tỉnh Đồng Nai
 
Tải YouTube Vanced (MOD Chặn quảng cáo/BG Play) cho apk ios   Facebook - Đăng nhập hoặc đăng ký   TẢI INSTAGRAM VỀ ĐIỆN THOẠI ANDROID – DOWNLOAD INSTAGRAM APK MỚI NHẤT 2022 -   Tin tức Sản phẩm Mới nhất | Phòng tin tức TikTok   Logo Twitter, Biểu tượng Twitter - PNG         Shopee | Thương hiệu | Công đồng Chanhtuoi   Thitruongsi.com - Thị Trường Sỉ - Home | Facebook   VOSO - Ứng dụng trên Google Play  

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm